Mỹ huy động toàn lực chống dịch COVID-19

Nước Mỹ đang tập trung mọi nguồn lực để chống dịch Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm tăng lên nhiều nhất thế giới.
Tính đến hôm qua 27.3, Mỹ trở thành nước có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới với hơn 86.000 trường hợp, vượt qua cả Trung Quốc (hơn 81.800 ca) và Ý (hơn 80.500 ca).

Kích hoạt “Chế độ khủng hoảng”

Tại tiểu bang New York có gần 40.000 ca nhiễm, một số bệnh viện kích hoạt “chế độ khủng hoảng” do thiếu thốn trang thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở, theo Reuters. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hệ thống y tế bang không có đủ máy thở nên phải chia sẻ một máy thở cho 2 hoặc nhiều bệnh nhân.

Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Anh dương tính SARS-CoV-2

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 27.3 thông báo đã dương tính với SARS-CoV-2 và đang tự cách ly tại nhà. Theo Reuters, nhà lãnh đạo cho biết chỉ xuất hiện một số triệu chứng nhẹ và sẽ tiếp tục công việc điều hành đất nước chống đại dịch. Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock thông báo ông cũng dương tính với vi rút và đang tự cách ly. Trong khi đó, Hoàng gia Anh cho biết Nữ hoàng Elizabeth II gặp Thủ tướng Johnson lần cuối vào ngày 11.3 và hiện trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ nới lỏng quy định cho phép gắn nhiều ống thở vào một máy thở để phục vụ nhiều bệnh nhân cùng lúc. Một số hiệp hội y khoa tại Mỹ đã phản đối cách làm này vì không đảm bảo an toàn