TANG THƯƠNG THÌ ĐÂU CŨNG NHƯ NHAU, ĐỀU LÀ NỖI ĐAU. NHƯNG CÓ LẼ ĐÂY LÀ LÚC NHÂN QUẢ BÁO ỨNG.

Chính quyền thành phố New York, Mỹ quyết định cho chôn cất người chết vì Covid-19 trên đảo Hart. Theo những gì truyền thông địa phương cung cấp, hàng loạt những quan tài được xếp cạnh nhau, chung 1 hố lớn đã được máy xúc đào sẵn. Tang thương và đau đớn bao trùm nước Mỹ. Màu da con người là khác nhau nhưng máu thì luôn có màu đỏ. Sinh mệnh con người là bình đẳng, không phân biệt. Đau buồn và cảm thông với nước Mỹ.
Nói ra thì có người sẽ cho là cực đoan, thù dai. Nhưng có thể thấy là nghiệp chướng mà Hoa Kỳ gây ra cho nhân loại là rất to lớn. Người Mỹ giết người nhiều nhất và tàn bạo nhất thế giới. Từ Âu sang Á, Phi, Mỹ Là Tinh đều có lưỡi hái của người Mỹ, họ gây bao tang thương cho nhiều dân tộc trên thế giới. Bom đạn, chất độc hoá học của họ ban phát khắp thế gian. Mỹ là nước tạo nghiệp và phải chịu quả báo, đó là điều không thể tránh khỏi, nó không chừa một ai. Đế quốc Mỹ mang quân đội, bom đạn, vũ khí, chất độc đi hủy diệt các nước khác, tội nghiệt nặng nề. Hậu quả là nhân dân vô tội của họ phải gánh chịu quả báo. Người Mỹ đào hố chôn chung cho người dân nhiều nước và Ông Trời đã đào hố chôn dân Mỹ.
Năm 1972, Mỹ mang bom hủy diệt miền Bắc nước ta. Một làng của xã tôi bị bom Mỹ xoá sổ, gần 100 hộ gia đình với già, trẻ, gái trai đều bị người Mỹ giết. Hố chôn chung năm đó cũng giống hố chôn chung của người Mỹ bây giờ, cái khác là người dân vô tội ở Việt Nam bị Đế quốc Mỹ dùng B52 ném bom tước đi mạng sống, còn người Mỹ bây giờ chết bởi Covid-19, Covid không có tư duy, đương nhiên là phi nhân tính; đế quốc Mỹ là con người, họ luôn cho mình là xứ tự do, nhân bản nhưng lại tàn sát đồng loại một cách dã man. Virus corona 2019 và người Mỹ năm 1972 đều tàn ác; cái khác ở đây là corona chỉ là con virus còn đế quốc Mỹ là người, nhưng là người không có trái tim, không có nhân tính. Kẻ tạo nghiệp chướng sẽ phải chịu quả báo. Và quả báo đang đến với nước Mỹ./.
———–